Ăn đúng rau củ và trái cây
Dinh dưỡng học đường

Ăn ngon ăn đúng

Khuyến khích trẻ ăn uống cân bằng, đa dạng các nhóm thực phẩm khác nhau để bổ sung đủ dinh dưỡng mỗi ngày.

Ăn đúng rau củ và trái cây

Dinh dưỡng học đường Mọi lúc
Dinh dưỡng học đường Mọi lứa tuổi
Dinh dưỡng học đường

 

Trái cây và rau củ là những thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và chất khoáng, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trái cây thì không thể thay thế hoàn toàn cho rau củ được, nhưng liệu trẻ có phân biệt được trái cây và rau củ hay chưa?

Trò chơi sau đây sẽ giúp bạn dạy cho trẻ cách nhận biết những đặc điểm khác nhau của hai loại thực phẩm này đấy, từ đó, trẻ sẽ hình thành thói quen ăn ngon, ăn đúng với đa dạng trái cây, rau củ nhé!

CÁCH CHƠI

  • Hãy tải về và in những hình mẫu trái cây, rau củ và các rổ đựng. Nếu nhà mình không có máy in, bạn hãy cùng trẻ vẽ và tạo nên bộ trò chơi của riêng mình.button-tai-ngay
  • Cách chơi rất đơn giản: có 2 rổ trái cây và rau củ. Bạn xáo trộn các hình mẫu trái cây và rau củ lên với nhau. Nhiệm vụ của trẻ là phải chọn đúng trái cây và rau củ để cho vào rổ tương ứng.
  • Nếu trẻ chọn chưa đúng, bạn hãy nhân cơ hội này giải thích cho con để giúp trẻ nhớ rõ hơn và trẻ sẽ cần ăn một món rau hay trái cây mới mà trước giờ trẻ chưa thử.
  • Nếu trẻ làm đúng toàn bộ, bạn hãy thưởng cho trẻ bằng một món ăn yêu thích và nâng tầm "độ khó" của trò chơi này bằng cách thêm nhiều thực phẩm đa dạng để tăng thử thách nhé!

MÁCH BẠN

Trò chơi thú vị, đơn giản này không chỉ dạy cho trẻ cách phân biệt rau củ, trái cây mà còn giúp trẻ hào hứng hơn với việc lựa chọn hai nhóm thực phẩm dinh dưỡng trong thực đơn hàng ngày, dần hình thành thói quen ăn ngon, ăn đúng đấy.

hinhminhhoa