Bảng khẩu phần bữa ăn phụ dinh dưỡng
Dinh dưỡng học đường

DUY TRÌ BỮA ĂN GIA ĐÌNH

Hình thành thói quen ăn uống lành mạnh, làm quen với các quy tắc trên bàn ăn và thêm thời gian trò chuyện, gắn kết với cả nhà.

Bảng khẩu phần bữa ăn phụ dinh dưỡng

Dinh dưỡng học đường Trước khi ăn bữa phụ
Dinh dưỡng học đường Mọi lứa tuổi
Dinh dưỡng học đường

 

Tháp Dinh Dưỡng là công cụ hiệu quả giúp trẻ biết được những thực phẩm nào tốt cho sức khỏe, những thực phẩm cần hạn chế; cũng như biết được khẩu phần thức ăn nên ăn mỗi ngày là bao nhiêu, để từ đó tự xây dựng thực đơn dinh dưỡng cho mình.

Sau khi dạy trẻ về Tháp Dinh Dưỡng với bài giảng chi tiết tại đây; bạn có thể áp dụng thêm Bảng Khẩu Phần Bữa Phụ để giúp trẻ tự chọn và xây dựng cho mình bữa phụ dinh dưỡng tại nhà, tuân theo quy tắc của Tháp Dinh Dưỡng nhé.

CÁCH CHƠI

  • Hãy tải về và in bảng khẩu phần cùng những thực phẩm phù hợp cho bữa phụ của trẻ.
     button-taingay
  • Cho trẻ tự lên khẩu phần bữa phụ của mình bằng cách dán các hình thực phẩm vào ô "Món Ăn" và tự điền số lượng vào ô "Khẩu Phần" nhé!
  • Sau khi hoàn thành bảng khẩu phần này, hãy dán lên vị trí dễ thấy để trẻ nhớ; giờ thì rủ trẻ vào bếp để chuẩn bị những bữa phụ dinh dưỡng tại nhà nào!

MÁCH BẠN

Dựa theo sở thích của trẻ, hãy cùng con vẽ thêm hình các món ăn yêu thích để giúp trẻ hào hứng với việc lên thực đơn, phân chia khẩu phần để ăn ngon, ăn đúng.

Những bữa phụ dinh dưỡng tại nhà còn giúp trẻ "tránh xa" các cửa hàng thức ăn nhanh và những món ăn vặt nhiều đường, không tốt cho sức khỏe; tránh cho trẻ quá no mà không duy trì được bữa ăn chính với cả nhà đấy!

hinhminhhoa