Bí Quyết Tăng Chiều Cao Cho Trẻ Hiệu Quả | Dinh Dưỡng Học Đường
Dinh dưỡng học đường

Ăn ngon ăn đúng

Khuyến khích trẻ ăn uống cân bằng, đa dạng các nhóm thực phẩm khác nhau để bổ sung đủ dinh dưỡng mỗi ngày.

BÍ QUYẾT TĂNG CHIỀU CAO CHO TRẺ HIỆU QUẢ

Dinh dưỡng học đường

Bất cứ bố mẹ nào đều muốn con cao lớn, khỏe mạnh và có rất nhiều cách để tăng chiều cao cho trẻ. Trong đó, có một số thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao. Khi đề cập đến vấn đề chiều cao của trẻ, yếu tố di truyền và lượng hormone trong cơ thể được xem là quan trọng nhất. Ngoài ra, việc chọn đúng loại thực phẩm cũng góp phần quan trọng giúp trẻ tăng chiều cao.

NHỮNG YẾU TỐ TÁC ĐỘNG ĐẾN CHIỀU CAO CỦA TRẺ

Các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao:

 • 23% Di truyền
 • 25% Môi trường sống, bệnh tật, giấc ngủ
 • 32% Chế độ dinh dưỡng
 • 20% Vận động thể dục thể thao

Trong đó, các yếu tố mà chúng ta có thể tác động và can thiệp được đó là:

 • Chế độ dinh dưỡng
 • Giấc ngủ
 • Vận động thể dục thể thao

Đặc biệt, bố mẹ nên chú trọng đến thực đơn trong chế độ dinh dưỡng của trẻ vì đây chính là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến chiều cao và sự phát triển toàn diện của các bé. Một chế độ dinh dưỡng phù hợp không chỉ hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ mà còn giúp bé cung cấp đủ năng lượng tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Những yếu tố tác động đến chiều cao của trẻ

 

DINH DƯỠNG HỢP LÝ HỖ TRỢ TĂNG TRƯỞNG CHIỀU CAO CHO TRẺ

Trong giai đoạn trẻ bước vào tuổi đến trường bố mẹ cần đặc biệt quan tâm đến trẻ vì đây được biết là giai đoạn tăng tốc phát triển chiều cao. Do đó, nếu trẻ có được chế độ sinh hoạt, ăn uống, hoạt động thể lực hợp lý có thể giúp trẻ tăng chiều cao nhanh hơn.

Dưới đây là 4 nhóm thực phẩm cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ:

 • Nhóm thực phẩm giàu protein bao gồm thịt, trứng, các, đậu nành và sữa. Lượng protein cần mỗi ngày khoảng 70-80g. Nhóm thực phẩm này giúp phát triển sụn xương, và khớp – những yếu tố có tác động tới chiều cao. Ngoài ra đây cũng là nhóm thực phẩm giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể.
 • Các loại cá, dầu cá có chứa nhiều chất béo chưa nó. Chất béo chưa no thuộc nhóm thực phẩm này giúp cho cơ thể hấp thu vitamin D – loại vitamin tốt cho xương. Lượng chất béo nên cung cấp mỗi ngày khoảng 50-60g.
 • Các sản phẩm từ sữa hoặc đậu, trứng có chứa lượng lớn canxi cần cho sự phát triển của xương. Mỗi ngày 1-2 ly sữa kết hợp với các thực phẩm giàu canxi khác không chỉ giúp tăng chiều cao cho trẻ mà còn ngăn ngừa một số bệnh lý về xương khớp.
 • Các loại hoa quả, rau xanh đậm hay cà rốt, cà chua, hoặc các loại hạt như hạnh nhân, quả bơ, chuối chín,.. có chứa nhiều loại vitamin cần cho cơ thể như canxi, magie, photpho. Những loại vitamin và khoáng chất đều có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển cơ thể, tăng chiều cao ở trẻ.

Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng bố mẹ cũng cần chú trọng đến việc luyện tập thể dục thể thao với trẻ nhiều hơn. Không chỉ giúp cơ thể khoẻ mạnh, tăng cường sức đề kháng mà còn là biện pháp hiệu quả để tăng chiều cao cho trẻ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM