Cách Rã Đông Thực Phẩm An Toàn | Dinh Dưỡng Học Đường
Dinh dưỡng học đường

Ăn ngon ăn đúng

Khuyến khích trẻ ăn uống cân bằng, đa dạng các nhóm thực phẩm khác nhau để bổ sung đủ dinh dưỡng mỗi ngày.

CÁCH RÃ ĐÔNG THỰC PHẨM AN TOÀN

Dinh dưỡng học đường

Việc trữ đông thực phẩm là cần thiết để giúp bảo quản thực phẩm được lâu hơn. Tuy nhiên, khi cần sử dụng thì phải rã đông đúng cách, vì nếu cách rã đông thực phẩm không đúng sẽ làm giảm dinh dưỡng có trong thực phẩm, tăng nguy cơ nhiễm khuẩnm, ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và sức khỏe của trẻ. Hãy xem ngay 3 cách rã đông thực phẩm an toàn để đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ, bạn nhé!

3 CÁCH RÃ ĐÔNG THỰC PHẨM ĐÚNG VÀ AN TOÀN

  • Các rã đông thực phẩm với nước: Cách này có thể áp dụng cho các loại thịt được trữ đông. Hãy cho thịt cần rã đông vào 1 túi zíp hoặc màn bọc thực phẩm trước khi ngâm vào nước. Rắc chút muối hoặc đập dập gừng tươi cho vào nước để giữ độ tươi ngon cũng như đảm bảo an toàn thực phẩm. Nên thay nước mới mỗi 30 phút một lần để hạn chế vi khuẩn có hại. Sau khi rã đông, thịt cần được nấu chín ngay để tránh bị hư hỏng và đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ.
  • Cách rã đông thực phẩm ở ngăn mát tủ lạnh: Cách này thường được nhiều gia đình áp dụng, vì tiện lợi. Chỉ cần chuyển thực phẩm từ ngăn đông xuống ngăn mát và để trong 6-8 giờ để thực phẩm được rã đông tự nhiên. Tuy nhiên, bạn cần chú ý bao bọc cẩn thận và để các thực phẩm tươi sống ra xa thức ăn đã được chế biến nhằm hạn chế lây nhiễm vi khuẩn. Ngoài ra, bạn cũng nên cho thực phẩm cần rã đông và hộp hoặc dĩa để không bị chảy nước ra ngoài nhé.
Cách rã đông thực phẩm an toàn cho sức khỏe - Hình 1

 

  • Cách rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng: Nếu nhà mình có lò vi sóng thì thật đơn giản, chỉ cần cho thực phẩm cần rã đông vào lò và chọn chế độ, thời gian phù hợp để bắt đầu. Lưu ý, nhiệt độ trong lò rất nóng nên bạn không được bọc thực phẩm trong túi nhựa vì sẽ gây chảy nhựa và cũng không cũng nên bọc thực phẩm bằng giấy bạc vì dễ gây cháy nổ nhé.

Sau khi áp dụng những cách rã đông thực phẩm trên, hãy tham khảo thêm nhiều công thức món ngon để biết cách xây dựng thực đơn dinh dưỡng lành mạnh, giúp trẻ rèn luyện thói quen ăn ngon ăn đúng và đảm bảo sức khỏe, bạn nhé!.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM