Chí Minh Vào Bếp Làm Bún Hải Sản | Dinh Dưỡng Học Đường
Dinh dưỡng học đường

Cuộc thi

Cuộc thi "Em cùng mẹ vào bếp" mang đến trải nghiệm thú vị qua việc trở thành "trợ thủ" đắc lực của mẹ trong gian bếp, từ đó các em học nhiều kiến thức hay hình thành thói quen ăn ngon, ăn đúng.

CHÍ MINH VÀO BẾP LÀM BÚN HẢI SẢN ẤM LÒNG NGÀY ĐÔNG

Dinh dưỡng học đường

CHÍ MINH TRỔ TÀI LÀM MÓN BÚN HẢI SẢN ẤM LÒNG NGÀY ĐÔNG

Mùa đông luôn đi kèm đặc sản là những cơn gió mùa Đông Bắc lạnh giá. Trong những ngày đông của Hà Nội, món ăn ngon được yêu thích của Chí Minh và gia đình là món bún hải sản nóng hổi.

Món bún hải sản ấm lòng vào ngày đông lạnh giá

 

Nguyên liệu của món ăn không thể thiếu các loại hải sản đa dạng như: mực, tôm, bề bề, ngao… Chí Minh vào bếp cùng mẹ và sử dụng nước dùng là nước ninh xương heo càng khiến cho hương vị món ăn thêm đậm đà.

Nguyên liệu của món ăn không thể thiếu các loại hải sản

 

Nước dùng là nước ninh xương heo càng khiến cho hương vị món ăn thêm đậm

 

CÔNG THỨC MÓN BÚN HẢI SẢN TRONG NGÀY ĐÔNG

Bún hải sản là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt béo của nước hầm xương heo và các loại hải sản tươi ngon, ngọt thanh. Đặc biệt, món ăn này còn mang đến giá trị dinh dưỡng cao cho người sử dụng. Món ăn ngon này đáp ứng 4 nhóm dinh dưỡng: Carbohydrate (nhóm bột đường) - bún, Protein (chất đạm): bề bề, mực, ngao, tôm, Chất béo: dầu ăn, xương heo, Vitamin và khoáng chất: rau cải, cà chua, hành tây, nấm. Các nhóm thực phẩm khi kết hợp với nhau vừa đẹp mắt, mà lại còn đảm bảo chất dinh dưỡng cho một bữa ăn gia đình.

Bún hải sản là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt béo

 

Các nhóm thực phẩm khi kết hợp với nhau vừa đẹp mắt

 

Vào buổi sáng mùa đông lạnh giá, cùng tô bún hải sản nóng hổi, Chí Minh và gia đình có một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Khoảng thời gian đó tuy ngắn ngủi nhưng gia đình mình đã có những giây phút quây quần bên nhau giữa cuộc sống đầy bận rộn của những ngày cuối năm. Được cùng mẹ vào bếp với Chí Minh là việc làm tuy nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa.

Chí Minh và gia đình có một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng

 

Vòng Trải nghiệm cuộc thi Em cùng mẹ vào bếp mùa 2 đang diễn ra đến hết ngày 29/12/2022. Quý phụ huynh và các bạn nhỏ hãy tiếp tục bình chọn cho thí sinh mình yêu thích nhé.

Để biết thông tin chi tiết về chương trình cũng như cập nhật các tin tức mới nhất, mời truy cập: Cuộc Thi Em Cùng Mẹ Vào Bếp hoặc Facebook Em cùng Mẹ Vào Bếp nhé!