Chơi trò líu lưỡi để trẻ uống đủ nước
Dinh dưỡng học đường

Uống đủ nước

Mang đến niềm vui để trẻ làm quen với việc uống đủ lượng nước được khuyến nghị hàng ngày, mà không cần chờ đến khi thật khát.

Chơi trò líu lưỡi để trẻ uống đủ nước

Dinh dưỡng học đường Chơi mọi lúc
Dinh dưỡng học đường Trẻ 6-11 tuổi
Dinh dưỡng học đường

 

Nước rất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên, trẻ em trong độ tuổi đến trường thường không uống đủ nước mỗi ngày. Nguyên do là vì do trẻ mải chơi mà quên đi cơn khát hoặc do ngại xin phép thầy cô để uống nước.

Do đó, để giúp trẻ uống đủ nước, bố mẹ cần tập cho con thói quen nhận biết "cơn khát" và cảm giác tuyệt vời sau khi uống nước; đó sẽ là nền tảng để tập cho trẻ thói quen uống đủ nước mỗi ngày. Trò chơi Líu Lưỡi dưới đây sẽ giúp bố mẹ làm được chuyện đó đấy.

CÁCH CHƠI:

  • Cùng trẻ viết ra những câu nói “líu lưỡi”, làm thành phiếu nhỏ để bốc thăm, mỗi phiếu là một câu nhé! Hoặc tải về các mẫu câu “Thử Thách Líu Lưỡi” button
  • Hãy cho trẻ bốc thăm, khi bốc được câu nào thì có 5 giây để đọc nhớ. Sau đó, phải lặp lại câu đó thật nhanh 5 lần mà không được vấp.
  • Nếu bị vấp sẽ thua cuộc và chịu phạt, có thể là chấp nhận thử một món nước ép / sinh tố mới mà trước giờ trẻ không thích.
  • Nếu đọc được tất cả các câu mà không bị vấp thì trẻ đã chiến thắng rồi. Bố mẹ có thể thưởng cho trẻ một chuyến đi công viên vào cuối tuần hoặc mẹ sẽ vào bếp làm cho trẻ một thức uống mới, thật hấp dẫn chẳng hạn.

MÁCH BẠN:

Trò chơi Líu Lưỡi này sẽ giúp trẻ tập phát âm và thông qua việc phát âm liên tục sẽ tạo cảm giác khô miệng; giúp trẻ nhận biết cơn khát để hình thành thói quen uống nước đấy!

banner-1