Đá viên sắc màu giúp trẻ uống đủ nước
Dinh dưỡng học đường

Uống đủ nước

Mang đến niềm vui để trẻ làm quen với việc uống đủ lượng nước được khuyến nghị hàng ngày, mà không cần chờ đến khi thật khát.

Đá viên sắc màu giúp trẻ uống đủ nước

Dinh dưỡng học đường Mọi lúc
Dinh dưỡng học đường 6-11 tuổi
Dinh dưỡng học đường

 

Việc uống đủ nước mỗi ngày rất  quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ, đặc biệt là trẻ trong độ tuổi đến trường. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, trẻ thường hay quên đi cơn khát của mình vì mãi chơi và cảm thấy "nước không có gì ngon". 

Hãy thử áp dụng ngay ý tưởng này để thêm sắc màu trái cây hấp dẫn vào những ly nước trong lành, giúp trẻ hào hứng với việc uống nước hơn.

CÁCH CHƠI:

  • Hãy chọn những loại trái cây mà trẻ yêu thích; hoặc tải về hình ảnh các loại trái cây và cắt thành phiếu; trước khi chơi cho trẻ chọn ngẫu nhiên một loại để trẻ thêm hào hứng button
  • Phân chia nhiệm vụ cho trẻ cùng vào bếp: trẻ rửa trái cây, mẹ gọt vỏ, cắt nhỏ...
  • Chuẩn bị trái cây đã được cắt nhỏ hạt lựu, khay làm đá, nước.
  • Cho trái cây vào khay đá rồi đổ nước vào; sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh
  • Vậy là xong, mỗi lần trẻ muốn uống nước thì có thể lấy viên đá yêu thích ra và cho vào ly, đổ nước vào và thưởng thức.

MÁCH BẠN:

Ý tưởng này thật đơn giản nhưng lại hiệu quả không ngờ đấy! Khi cùng bố mẹ làm nên những viên đá sắc màu với loại trái cây yêu thích, trẻ sẽ cảm thấy tự hào và phấn khích. Từ đó, trẻ sẽ hào hứng và thường xuyên đòi uống nước hơn. Như vậy, bố mẹ sẽ không lo là con quên cơn khát và uống không đủ nước nữa rồi nha.

banner - min hoa