Em Cùng Mẹ Vào Bếp 2 dưới góc nhìn giám khảo | Dinh Dưỡng Học Đường
Dinh dưỡng học đường

Cuộc thi

Cuộc thi "Em cùng mẹ vào bếp" mang đến trải nghiệm thú vị qua việc trở thành "trợ thủ" đắc lực của mẹ trong gian bếp, từ đó các em học nhiều kiến thức hay hình thành thói quen ăn ngon, ăn đúng.

GIÁM KHẢO PHAN VIỆT HÙNG CHIA SẺ VỀ "EM CÙNG MẸ VÀO BẾP 2"

Dinh dưỡng học đường

Đồng hành cùng “Em cùng mẹ vào bếp”, Giám khảo nhà báo Phan Việt Hùng - Phó Tổng Biên Tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng chia sẻ những ấn tượng về cuộc thi năm nay.

Cuộc thi “Em cùng mẹ vào bếp” tổ chức lần thứ 2 đã dành được sự quan tâm không nhỏ các quý phụ huynh và học sinh trên khắp cả nước. Ở cương vị giám khảo và đại diện đơn vị đồng tổ chức, anh có cảm nghĩ như thế nào, thưa anh?

Cuộc thi “Em cùng mẹ vào bếp” là một sân chơi lành mạnh, mang tính giáo dục cao giúp cho các em học sinh có cơ hội tham gia thể hiện tài năng thông qua các hoạt động vào bếp cùng gia đình. Giá trị của cuộc thi đem lại không chỉ ở những giải thưởng hấp dẫn mà còn là những kiến thức về dinh dưỡng học đường, sự gắn kết tình cảm gia đình mà các em sẽ tích lũy được trong quá trình tham gia dự thi. BTC rất vinh dự khi cuộc thi ngày càng nhận được sự ủng hộ từ tập thể các trường, phụ huynh và học sinh ở cả hai mùa thi.

Vòng 1 cuộc thi sắp khép lại, điều gì của “Em cùng mẹ vào bếp” trong suốt thời gian qua làm anh thấy ấn tượng nhất?

So với năm ngoái, số lượng bài dự thi năm nay vượt trội hơn rất nhiều. Các thí sinh nhỏ tuổi thể hiện tài năng qua những món ăn ngon ngày một đa dạng, phong phú và đã chú ý đảm bảo các tiêu chí về dinh dưỡng. Ẩm thực đặc trưng của từng vùng miền được giới thiệu qua những bài dự thi cũng là một điểm sáng trong mùa 2. Một số tác phẩm được trình bày sáng tạo, chụp ảnh đẹp mắt cho thấy sự đầu tư từ phía gia đình và niềm đam mê, nhiệt huyết của các em nhỏ.

BẬT MÍ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TRONG CÁC VÒNG TIẾP THEO

Anh có thể bật mí những điều thú vị trong các vòng tiếp theo của cuộc thi “Em cùng mẹ vào bếp trong mùa 2”?

Nếu như ở vòng 1, các thí sinh chỉ gửi hồ sơ hình ảnh để dự thi ở vòng Trải nghiệm sắp tới, thử thách quay clip chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị đối với các bạn nhỏ và cả những khán giả của cuộc thi. Về phía BGK, chúng tôi cũng sẽ hiểu rõ thêm về từng thí sinh thông qua những đoạn phim mà các em gửi để có cái nhìn khách quan nhất. Vòng chung kết của cuộc thi hứa hẹn những diễn biến bất ngờ bởi năm nay, các thí sinh xuất sắc cuối cùng sẽ thi đấu trực tiếp, và giám khảo cũng đánh giá ngay tại sân khấu. Hình thức dự thi này là một trong những điều đặc biệt chỉ có ở “Em cùng mẹ vào bếp”.

Bên cạnh việc thể hiện kỹ năng nấu nướng, hiểu biết về dinh dưỡng thì những nội dung về món ăn ngon cũng là một tiêu chí được đánh giá cao trong bài dự thi. Anh có gợi ý gì cho các thí sinh không ạ?

Một bài dự thi được điểm tốt từ BGK cần đảm bảo các yếu tố về dinh dưỡng món ăn, hình ảnh, và nội dung kèm theo. Do đó, ngoài công thức nấu ăn là nội dung cần có trong vòng Trải nghiệm, các em có thể viết thêm về quá trình nấu ăn, những câu chuyện hay, những kỷ niệm đẹp, các kiến thức học được khi vào bếp cùng ba mẹ. Một bài dự thi với nội dung đầy đủ, kèm theo những chia sẻ ý nghĩa sẽ giúp cho thí sinh ghi dấu ấn nổi bật tại cuộc thi.

Xin anh hãy dành một lời chúc cho các thí sinh để các bạn hoàn thành tốt bài dự thi và tiếp tục tranh tài tại chặng tiếp theo của cuộc thi?

Chúc các thí sinh của “Em cùng mẹ vào bếp” hoàn thành tốt những thử thách sắp tới và luôn giữ vững sự tự tin, sáng tạo để thể hiện tài năng. Mong rằng các em sẽ tận hưởng trọn vẹn những khoảnh khắc vui vẻ khi đồng hành cùng ba mẹ của mình tham dự cuộc thi.

Để biết thông tin chi tiết về chương trình cũng như cập nhật các tin tức mới nhất, mời truy cập: Cuộc Thi Em Cùng Mẹ Vào Bếp hoặc Facebook Em cùng Mẹ Vào Bếp nhé!