Gợi Ý Các Hoạt Động Thể Lực Trẻ Nên Làm Mỗi Ngày | Dinh Dưỡng Học Đường
Dinh dưỡng học đường

Vận động tíCh CỰC

Giúp trẻ thích thú với việc vận động mỗi ngày để thêm vui khỏe, nhanh nhẹn, hoạt bát và sáng tạo hơn.

GỢI Ý CÁC HOẠT ĐỘNG THỂ LỰC TRẺ NÊN LÀM MỖI NGÀY

Dinh dưỡng học đường

Bên cạnh các hoạt động thể thao hàng tuần giúp trẻ tăng cường sức khỏe thì vẫn có các hoạt động thể lực hàng ngày đơn giản mà trẻ có thể tự mình thực hiện. Những hoạt động này không chỉ vừa sức với trẻ, giúp tiêu hao năng lượng thừa, mà còn giúp trẻ rèn luyện sức khỏe cũng như hình thành ý thức nếp sống lành mạnh. Hãy cùng trẻ tập thói quen tốt vận động tích cực giúp trẻ thêm năng động và phát triển khỏe mạnh dài lâu!.

CÁC HOẠT ĐỘNG THỂ LỰC ĐƠN GIẢN HÀNG NGÀY CHO TRẺ

  • Vận động thân thể vào buổi sáng: hãy tập cho trẻ thói quen thức dậy sớm vào buổi sáng để vệ sinh cá nhân và vận động thân thể. Dù đi học hay được nghỉ ở nhà thì bạn cũng nên khuyến khích trẻ giữ nề nếp ngủ sớm dậy sớm. Tránh để trẻ thức dậy quá trễ vào những ngày nghỉ sẽ khiến trẻ có cảm giác nặng nề và mệt mỏi suốt cả ngày. Đồng thời, nếu trẻ đã thức dậy rồi thì bạn hãy nhắc nhở trẻ rời khỏi giường, không nên có thói quen ngủ nướng.
  • Đi bộ đến trường: nếu khoảng cách từ nhà đến trường không xa lắm thì bạn nên để trẻ đi bộ đến trường. Đây là một hình thức luyện tập thể lực rất tốt ở độ tuổi này mà không tiêu tốn quá nhiều thời gian, lại thuận tiện cho trẻ. Cách đi bộ tốt nhất là phải đều bước, không nhanh quá cũng không chậm quá. Hoặc nếu gia đình bạn có khoảng sân rộng thì sẽ dễ dàng hơn cho việc tập luyện của trẻ. Hàng ngày, bạn có thể khuyến khích trẻ chạy nhảy khoảng 15 – 20 phút. Một hình thức vận động thú vị hơn đó là để trẻ phụ giúp bố mẹ thông qua các hoạt động làm vườn như tưới cây, hái quả,… Đó là cơ hội vừa rèn luyện thân thể vừa rèn luyện ý thức lao động cho trẻ từ nhỏ.
  • Đi xe đạp: đây cũng là một hình thức rèn luyện thân thể vừa sức với trẻ hàng ngày, nhưng thường chỉ dành cho trẻ có thể lực phát triển từ 9 - 10 tuổi trở lên. Bạn có thể gợi ý cho trẻ cùng đạp xe với bạn bè, hoặc với chính bạn. Điều này không chỉ có lợi cho sức khỏe của bạn, mà còn tiếp thêm động lực cho trẻ hứng thú với việc vận động tích cực mỗi ngày đấy!
Gợi Ý Các Hoạt Động Thể Lực Trẻ Nên Làm Mỗi Ngày - Hình 1

 

Để hiểu hơn về nhu cầu vận động của trẻ, bạn hãy tham khảo THÁP VẬN ĐỘNG và chọn cho trẻ những hoạt động thể lực vừa sức, giúp trẻ hình thành thói quen vận động hợp lý, góp phần nâng cao sức khỏe.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM