Gợi Ý Thực Đơn Cho Trẻ Với Thịt Và Tôm| Dinh Dưỡng Học Đường
Dinh dưỡng học đường

Em cùng mẹ vào bếp

Những món ăn thơm ngon, dinh dưỡng lại dễ dàng chế biến, phù hợp để bắt đầu tập nấu.

GỢI Ý THỰC ĐƠN CHO TRẺ TIỂU HỌC VỚI THỊT VÀ TÔM

Dinh dưỡng học đường

Bố mẹ biết không, thịt gà là thực phẩm cung cấp nhiều đạm, vitamin B6 cùng nhiều vi chất dinh dưỡng. Còn thịt heo lại giàu chất béo, vitamin, chất khoáng, cùng với tôm là thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt là canxi. Sự kết hợp hài hòa và hợp lý giữa các món ăn thơm ngon từ 3 nguyên liệu trên cùng với các loại rau củ quả và trái cây vào thực đơn cho trẻ tiểu học thì chắc hẳn bố mẹ không còn lăn tăn gì về việc bổ sung dinh dưỡng hàng ngày cho con phát triển khỏe mạnh phải không nào. Vậy sao bố mẹ không thử cùng trẻ tiểu học bắt tay vào thực hiện, rèn luyện các thói quen ăn uống lành mạnh nhỉ? Khám phá ngay!

THỰC ĐƠN CHO TRẺ TIỂU HỌC

Thực đơn cho trẻ tiểu học

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TỪ THỰC ĐƠN NÀY

Giá trị dinh dưỡng của thực đơn cho trẻ tiểu học

NHỮNG LƯU Ý RÚT RA TỪ THỰC ĐƠN DINH DƯỠNG NÀY

  • Mỗi ngày, thực đơn cho trẻ tiểu học nên có đủ 4 bữa gồm: sáng, trưa, bữa phụ và tối.
  • Bữa ăn sáng nên được cho ăn lúc 7 giờ, trước khi đi học, để trẻ lứa tuổi học sinh có đủ năng lượng học tập thật hiệu quả.
  • Bữa ăn tối nên diễn ra lúc 18 giờ để trẻ có thời gian tiêu hóa trước khi đi ngủ, giảm nguy cơ béo phì.
  • 3 bữa ăn chính của trẻ gồm bữa sáng, bữa trưa và bữa tối luôn phải đảm bảo có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: tinh bột (từ bánh canh, cơm), chất đạm (từ thịt bò, thịt lợn, thịt gà, đậu hũ), chất xơ và vitamin (từ rau củ, trái cây) và chất béo từ mỡ hoặc dầu ăn.
  • Thực đơn cho trẻ tiểu học trên gần như đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bé theo khuyến nghị của Viện Dinh Dưỡng giúp trẻ phát triển một cách tốt nhất.

Ngoài ra, bố mẹ hãy tham khảo thêm các THỰC ĐƠN DINH DƯỠNG khác và CÔNG THỨC MÓN NGON để có thể tự lên thực đơn cho trẻ, cùng trẻ vào bếp, xây dựng một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, từ đó duy trì một cơ thể khỏe mạnh, cân đối nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM