Minh Thảo Vào Bếp Làm Món Nem Rán | Dinh Dưỡng Học Đường
Dinh dưỡng học đường

Cuộc thi

Cuộc thi "Em cùng mẹ vào bếp" mang đến trải nghiệm thú vị qua việc trở thành "trợ thủ" đắc lực của mẹ trong gian bếp, từ đó các em học nhiều kiến thức hay hình thành thói quen ăn ngon, ăn đúng.

MINH THẢO VÀO BẾP TRỔ TÀI LÀM MÓN NEM RÁN

Dinh dưỡng học đường

VÀO BẾP CÙNG MINH THẢO LÀM MÓN NEM RÁN QUEN THUỘC

Nói đến nem rán, chắc hẳn mọi người đều đã từng thưởng thức hương vị thơm ngon của món ăn ngon truyền thống này. Bạn Hà Minh Thảo - Lớp 1A Tiểu học Chiềng Hặc – xã Chiềng Hặc – Yên Châu – Sơn La sẽ vào bếp cùng mẹ để chế biến những chiếc nem vàng óng, giòn ngậy ai ai cũng thích.

Nem rán trích bài dự thi của bạn Hà Minh Thảo

 

Nem rán - Trích bài dự thi của bạn Hà Minh Thảo - Lớp 1A Tiểu học Chiềng Hặc – xã Chiềng Hặc – Yên Châu – Sơn La

 

BẬT MÍ CÔNG THỨC LÀM MÓN NEM RÁN TRUYỀN THỐNG CỦA BẠN MINH THẢO

Để làm món nem rán, ta vào bếp và chuẩn bị 2 phần nguyên liệu chính đó là nem và nước chấm.

Nguyên liệu chính gồm: Thịt lợn, miến rong, mộc nhĩ, bánh đa nem, cà rốt, trứng gà, giá đỗ, khoai tây, hành lá, rau mùi, dầu ăn, muối, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm. Nguyên liệu làm nước chấm rất dễ tìm và có sẵn tại nhà bếp: nước mắm, nước lọc, ớt, chanh, tỏi, đường.

Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế trích bài dự thi của bạn Hà Minh Thảo

 

Chuẩn bị nguyên liệu và sơ chế - Trích bài dự thi của bạn Hà Minh Thảo - Lớp 1A Tiểu học Chiềng Hặc – xã Chiềng Hặc – Yên Châu – Sơn La

 

Sau khi đã sơ chế và xắt nhỏ các loại nguyên liệu là đến bước trộn nhân nem. “Cho thịt heo xay, miến, mộc nhĩ, cà rốt, khoai tây và giá đỗ vào tô. Tiếp đến là hành lá và rau mùi. Trứng gà đập vào tô nhân nem sau đó thêm chút nước mắm, bột canh, mì chính, tiêu, tỏi trộn đều”.

Cuốn nem trích bài dự thi của bạn Hà Minh Thảo

 

Cuốn nem - Trích bài dự thi của bạn Hà Minh Thảo - Lớp 1A Tiểu học Chiềng Hặc – xã Chiềng Hặc – Yên Châu – Sơn La

 

Tiếp theo, Minh Thảo sẽ chia sẻ cách cuốn nem sao cho khi rán nem sẽ không bị vỡ. “Đặt vỏ nem lên thớt, phết nước lên bề mặt vỏ làm mềm vỏ nem, sau đó cho nhân nem vào để cuốn. Lưu ý, cho lượng nhân nem vừa đủ vào vỏ, cuốn 2 vòng rồi nhấn 2 đầu để định hình, sau đó gấp 2 mép ngoài vào rồi tiếp tục cuốn.”

Rán nem trích bài dự thi của bạn Hà Minh Thảo

 

Rán nem - Trích bài dự thi của bạn Hà Minh Thảo - Lớp 1A Tiểu học Chiềng Hặc – xã Chiềng Hặc – Yên Châu – Sơn La

 

Gói nem xong, ta cho dầu vào chảo, đun nóng dầu sau đó thả nem vào rán. Khi rán nhớ chú ý lật qua để nem tròn và đẹp. Để nhỏ lửa đến khi nem chín vàng thì cho ra đĩa.

Pha nước chấm nem trích bài dự thi của bạn Hà Minh Thảo

 

Pha nước chấm nem - Trích bài dự thi của bạn Hà Minh Thảo - Lớp 1A Tiểu học Chiềng Hặc – xã Chiềng Hặc – Yên Châu – Sơn La

 

Cuối cùng là chuẩn bị nước chấm để ăn kèm với nem. “Cho 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng chanh, 5 muỗng nước lọc, 5 tép tỏi và ½ quả ớt vào bát khuấy đều. Như vậy là đã hoàn thành xong món nem rán”.

 Hoàn thành món nem rán trích bài dự thi của bạn Hà Minh Thảo

 

Hoàn thành món nem rán - Trích bài dự thi của bạn Hà Minh Thảo - Lớp 1A Tiểu học Chiềng Hặc – xã Chiềng Hặc – Yên Châu – Sơn La

 

Minh Thảo gợi ý ăn kèm nem rán với bún, rau sống, kết hợp cùng vị chua chua cay cay của nước mắm rất hấp dẫn. Với nhiều loại nguyên loại khác nhau, cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, nem rán luôn đứng đầu trong danh sách những món ăn được nhiều người yêu thích nhất. Hãy thử vào bếp và chế biến món ăn ngon tuyệt này nhé!

Để biết thông tin chi tiết về chương trình cũng như cập nhật các tin tức mới nhất, mời truy cập: Cuộc Thi Em Cùng Mẹ Vào Bếp hoặc Facebook Em cùng Mẹ Vào Bếp nhé!