Phát Triển Kỹ Năng Sống Cho Trẻ Vui Vẻ Đến Trường | Dinh Dưỡng Học Đường
Dinh dưỡng học đường

Vận động tíCh CỰC

Giúp trẻ thích thú với việc vận động mỗi ngày để thêm vui khỏe, nhanh nhẹn, hoạt bát và sáng tạo hơn.

PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ VUI VẺ ĐẾN TRƯỜNG

Dinh dưỡng học đường

 

Cách thức mọi thứ diễn ra ở nhà vào buổi sáng có thể khởi nguồn cho tâm trạng của trẻ trong suốt cả ngày hôm đó. Hãy rèn luyện những kỹ năng sống cho trẻ luôn cảm thấy vui vẻ khi đến trưởng để bắt đầu bước vào một giai đoạn mới tự lập và trưởng thành hơn. Một chu trình sinh hoạt được chuẩn bị từ trước có thể tạo ra tâm lý thư giãn và sẵn sàng cho các bé trước khi đến trường.

MẸO HAY GIÚP ĐÁNH THỨC TRẺ ĐI HỌC DỄ DÀNG VÀO BUỔI SÁNG

  • Dậy sớm 15 -30p là một kỹ năng sống cần phải rèn luyện cho trẻ giúp thu xếp mọi việc ổn thỏa, trơn tru hơn. Hãy dành thời gian cho việc di chuyển từ nhà đến trường bởi vì sự vội vàng có thể làm tâm trạng mọi người căng thẳng hơn.
  • Chuẩn bị một chiếc đồng hồ báo thức cho những bé khó dậy sớm hoặc không muốn ra khỏi giường. Giải quyết buổi sáng với thái độ tích cực và lạc quan nhất có thể. Trạng thái tâm lý tích cực của cha mẹ có thể truyền đến con cái và hình thành một thói quen tốt trong suy nghĩ
  • Hãy nhắc nhở trẻ việc gì cần làm và làm lúc nào. Hãy động viên bé kỹ năng sống bằng cách tự làm mọi việc nhiều hơn ví dụ tự mặc quần áo, tự chuẩn bị đồ ăn, tự giác vệ sinh cá nhân.
  • Giảm bớt các yếu tố gây mất tập trung. Xem ti vi có thể khiến trẻ xao nhãng trong việc ăn sáng gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ đặc biệt là chậm trễ thời gian đến trường.
  • Bình tĩnh giải thích rõ ràng với con về những việc chúng phải làm, theo dõi và đưa ra những lời khen cụ thể khi các bé bắt đầu hợp tác là một cách để rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ.

CẦN CHUẨN BỊ GÌ TRONG BUỔI TỐI TRƯỚC NGÀY TRẺ ĐẾN TRƯỜNG

Cần chuẩn bị gì trong buổi tối trước ngày trẻ đến trường

 

Điều đầu tiên ba mẹ cần làm là suy nghĩ về những việc cần làm và lên kế hoạch thực hiện. Bạn sẽ thấy rằng bạn có thể làm được rất nhiều việc từ buổi tối hôm trước.

Sắp sẵn quần áo và dụng cụ học tập. Dành chút thời gian hướng dẫn trẻ chuẩn bị đồng phục là một thói quen tốt. Đặt quần áo bên cạnh giường để bạn có thể nhanh chóng mặc vào mà không phải cuống quýt tìm kiếm.

Hỏi con xem có sự kiện gì đặc biệt sẽ diễn ra ở trường con vào sáng hôm sau là một cách giúp rèn luyện trẻ thói quen lên kế hoạch chuẩn bị trước cho những việc sắp diễn ra một cách chỉnh chu nhất.

Hẹn giờ báo thức 2 lần cách nhau 10 phút để đảm bảo thức dậy đúng giờ. Thư giãn khoảng 30 phút trước khi đi ngủ, và cố gắng ngủ ít nhất 8 tiếng để đảm bảo sức khoẻ. Sáng hôm sau thức dậy với cảm giác khoẻ khoắn và sẵn sàng cho một ngày mới

Việc giáo dục các kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ vô cùng quan trọng, là “bàn đạp” cho sự phát triển của trẻ sau này. Được trang bị đầy đủ các kỹ năng sống sẽ giúp trẻ tăng khả năng phòng vệ khi không có bố mẹ bên cạnh và hình thành một lối sống tự lập ngay từ nhỏ.