Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Trẻ Với Thịt | Dinh Dưỡng Học Đường
Dinh dưỡng học đường

Em cùng mẹ vào bếp

Những món ăn thơm ngon, dinh dưỡng lại dễ dàng chế biến, phù hợp để bắt đầu tập nấu.

THỰC ĐƠN DINH DƯỠNG CHO TRẺ 6-7 TUỔI VỚI THỊT

Dinh dưỡng học đường

Thịt bò và thịt lợn (heo) là một trong những thực phẩm dinh dưỡng dễ tìm trong cuộc sống hằng ngày nhưng lại mang đến giá trị dinh dưỡng rất cao, cụ thể: thịt bò rất giàu vitamin và khoáng chất, nhất là sắt, kẽm, còn thịt lợn (heo) là nguồn cung cấp chất đạm, chất béo cùng nhiều vitamin, chất khoáng thiết yếu cho cơ thể. Thực đơn dinh dưỡng cho trẻ 6-7 tuổi dưới đây, với các món ăn thơm ngon từ thịt heo và thịt bò kết hợp cùng các loại thực phẩm khác như: đậu phụ, cá rô, bí ngô, khoai tây,... chắc chắn sẽ cung cấp đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu đảm bảo nhu cầu hàng ngày cho trẻ phát triển tốt nhất. Nào, xem ngay thực đơn và cùng trẻ trổ tài làm những món ăn ngon, dinh dưỡng này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

THỰC ĐƠN DINH DƯỠNG

Thực đơn dinh dưỡng cho trẻ 6-7 tuổi

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TỪ THỰC ĐƠN NÀY

Giá trị dinh dưỡng của thực đơn cho trẻ 6-7 tuổi

 

NHỮNG LƯU Ý RÚT RA TỪ THỰC ĐƠN DINH DƯỠNG NÀY

  • Mỗi ngày, thực đơn dinh dưỡng cho trẻ tiểu học nên có đủ bữa sáng, trưa, bữa phụ và tối. Đặc biệt, với trẻ 6-7 tuổi cần năng lượng nhiều để phát triển nên có đến 3 bữa phụ bao gồm: bữa phụ sáng, bữa phụ chiều, bữa phụ tối.
  • Bữa ăn sáng nên được cho ăn lúc 7 giờ, trước khi đi học, để trẻ lứa tuổi học sinh có đủ năng lượng học tập thật hiệu quả.
  • Bữa ăn tối nên diễn ra lúc 18 giờ để trẻ có thời gian tiêu hóa trước khi đi ngủ, giảm nguy cơ béo phì.
  • 3 bữa ăn chính của trẻ gồm bữa sáng, bữa trưa và bữa tối luôn phải đảm bảo có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: tinh bột (từ phở, cơm), chất đạm (từ thịt, đậu phụ, sữa), chất xơ và vitamin (từ rau củ, trái cây) và chất béo từ mỡ hoặc dầu ăn.
  • Thực đơn dinh dưỡng cho trẻ 6-7 tuổi trên gần như đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của trẻ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, thoải mái vận động tích cực cùng các bạn đồng trang lứa.

Ngoài ra, bố mẹ có thể tham khảo thêm Các Nhóm Chất Dinh Dưỡng Cần Thiết Cho Trẻ và Tháp Dinh Dưỡng Cho Trẻ 6 - 11 Tuổi để có thể cân đối dinh dưỡng cho trẻ một cách tốt nhất nhé!