Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Trẻ Với Cá Ngừ| Dinh Dưỡng Học Đường
Dinh dưỡng học đường

Em cùng mẹ vào bếp

Những món ăn thơm ngon, dinh dưỡng lại dễ dàng chế biến, phù hợp để bắt đầu tập nấu.

MẪU THỰC ĐƠN CHO TRẺ 8 - 9 TUỔI

Dinh dưỡng học đường

Mỗi loại thực phẩm đều cung cấp cho chúng ta những giá trị dinh dưỡng khác nhau, không có thực phẩm nào "xấu" và cũng không có thực phẩm nào là "tốt" hoàn toàn, cách chế biến cũng có thể biến một thực phẩm "tốt" thành thực phẩm "xấu", cách khôn ngoan nhất là chúng ta phải biết cách ăn đa dạng và phối hợp các loại thực phẩm khác nhau trong bữa ăn hàng ngày các em nhé!

THỰC ĐƠN MẪU

Thực đơn dinh dưỡng cho trẻ 8-9 tuổi

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TỪ THỰC ĐƠN 

Giá trị dinh dưỡng của thực đơn cho trẻ 8-9 tuổi

CÁC EM CẦN NHỚ!

  • Mỗi ngày, học sinh lứa tuổi tiểu học nên có đủ 4 bữa gồm: sáng, trưa, bữa phụ và tối.
  • Bữa ăn sáng nên được ăn lúc 7 giờ, trước khi đi học, để chúng ta có đủ năng lượng học tập thật hiệu quả.
  • Bữa ăn tối nên được ăn trước 19 giờ để cơ thể có thời gian tiêu hóa trước khi đi ngủ, giảm nguy cơ béo phì.
  • 3 bữa ăn chính trong ngày gồm bữa sáng, bữa trưa và bữa tối luôn phải đảm bảo có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng: tinh bột (từ bánh mì, cơm), chất đạm (từ thịt lợn, thịt gà, trứng...), chất xơ và vitamin (từ rau củ, trái cây) và chất béo từ mỡ hoặc dầu ăn, bữa ăn cần phối hợp đa dạng các loại thực phẩm từ 4 nhóm chất dinh dưỡng trên.
  • Mẫu thực đơn cho trẻ lứa tuổi 8-9 tuổi trên gần như đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng. Tuy nhiên, chất xơ chỉ đáp ứng được 34% nên các em có thể ăn một số trái cây có hàm lượng chất xơ cao như: táo, lê, quả mọng có múi,… vào các bữa phụ. 

Để có thể tự xây dựng các bữa ăn, thực đơn dinh dưỡng một cách khoa học, hợp lý bố mẹ có thể tham khảo thêm phương pháp xây dựng bữa ăn gia đình dinh dưỡngcách xây dựng thực đơn cho bữa ăn dinh dưỡng nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM