Xem ngay gợi ý trò chơi tập thể dục để giúp trẻ vận động ngay tại nhà, nâng cao sức khỏe.
Dinh dưỡng học đường

Vận động tíCh CỰC

Giúp trẻ thích thú với việc vận động mỗi ngày để thêm vui khỏe, nhanh nhẹn, hoạt bát và sáng tạo hơn.

GIÚP TRẺ VẬN ĐỘNG THÔNG QUA TRÒ CHƠI TẬP THỂ DỤC

Dinh dưỡng học đường

Việc giãn cách xã hội khiến cho trẻ không thể đến trường hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời ảnh hưởng đến thói quen vận động tích cực của trẻ. Đừng lo, ngay tại nhà, trẻ vẫn có thể vận động hiệu quả với những trò chơi tập thể dục được gợi ý bên dưới. Hãy xem và áp dụng cho con, giúp trẻ duy trì vận động tích cực mỗi ngày và nâng cao sức khỏe.

TRÒ CHƠI TẬP THỂ DỤC TẠI NHÀ CHO TRẺ

Giai đoạn trẻ từ 6 - 11 tuổi có sự tăng trưởng nhanh cả về chiều cao lẫn thể chất, đặc biệt là giai đoạn dậy thì và tiền dậy thì việc vận động, duy trì các hoạt động thể lực rất quan trọng. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trẻ cần vận động tối thiểu 60 phút/ ngày. Tuy nhiên ở thời điểm đang có dịch bệnh cần hạn chế ra ngoài, bạn có thể dạy trẻ tập thể dục tại nhà như sau:

  • Tham gia các lớp trò chơi tập thể dục trực tuyến: trên mạng Internet hiện nay có rất nhiều video hoặc bài viết hướng dẫn các bài tập thể dục tại nhà, bạn có thể xem và chọn lựa cách tập luyện mà trẻ thích nhất để cho trẻ tham gia nhé!
  • Tập các bài luyện cơ bắp và thăng bằng: bạn có thể tham khảo các bài tập đơn giản dành cho trẻ mà không cần quá nhiều dụng cụ hay không gian như: chống đẩy, gập bụng, plank, bật nhảy… Chỉ cần vài phút tập mỗi ngày, trẻ vừa tiêu hao năng lượng thừa, vừa nâng cao tinh thần.
  • Trò chơi tập thể dục tự nhún nhảy theo nhạc tại nhà: âm nhạc sẽ khiến cho tinh thần phấn chấn hơn, tự do nhún nhảy theo nhạc không chỉ giúp cơ thể trẻ linh động, dẻo dai mà còn thư giãn nữa đấy!
Giúp Trẻ Vận Động Thông Qua Trò Chơi Tập Thể Dục - Hình 1

 

  • Tổ chức trò chơi tập thể dục cho trẻ: sẽ thật tuyệt nếu nhà bạn có sẵn một sân vườn, bạn có thể cùng tham gia các trò chơi cho trẻ như truy tìm kho báu, hoặc những trò chơi dân gian như nhảy lò cò, kéo co… cũng là một cách vận động thú vị.
  • Thực hành các trò chơi cho trẻ vận động qua công nghệ: một gợi ý nữa là nếu nhà bạn có sẵn máy Wii thì hãy khuyến khích trẻ tham gia các trò chơi thể thao có sẵn trong máy, kết hợp vận động khi chơi, chắc chắn trẻ sẽ rất hào hứng.
  • Trẻ tập thể dục khi làm việc nhà: cách đơn giản và hữu hiệu nhất để giúp trẻ vận động mỗi ngày là khuyến khích trẻ phụ giúp bố mẹ làm việc nhà. Dọn dẹp nhà cửa, lau nhà, nấu ăn, trang trí món ăn,… không chỉ giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, mà còn tập cho trẻ những kĩ năng sống cần thiết.

Hãy tạo niềm vui khi thực hiện các trò chơi tập thể dục với trẻ, có như vậy trẻ mới hào hứng tham gia. Vẫn còn rất nhiều gợi ý hay về vận động để giúp trẻ xây dựng thói quen vận động tích cực mỗi ngày, bạn có thể tham khảo thêm trong chuyên mục vận động tích cực nhé!.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM