Trò chơi đoán rau củ trong bữa ăn
Dinh dưỡng học đường

DUY TRÌ BỮA ĂN GIA ĐÌNH

Hình thành thói quen ăn uống lành mạnh, làm quen với các quy tắc trên bàn ăn và thêm thời gian trò chuyện, gắn kết với cả nhà.

Trò chơi đoán rau củ trong bữa ăn

Dinh dưỡng học đường Chơi trước bữa ăn chính
Dinh dưỡng học đường Trẻ 6-11 tuổi
Dinh dưỡng học đường

 

Việc duy trì những bữa ăn gia đình thường xuyên, hạn chế ăn ngoài sẽ giúp trẻ hạn chế lựa chọn các loại thức ăn nhanh hoặc thực phẩm chế biến sẵn, qua đó, giúp trẻ có thói quen ăn uống lành mạnh và giảm nguy cơ béo phì.

Tuy nhiên, dù là ăn với cả nhà, có thể trẻ vẫn sẽ không hào hứng với những món ăn làm từ rau củ quả. Đừng lo, hãy cùng trẻ chơi trò Bịt Mắt Đoán Rau Củ này nhé, đơn giản mà rất vui và giúp trẻ hào hứng với những món ăn từ rau củ quả hơn.

CÁCH CHƠI

  • Cùng trẻ vẽ hình các loại rau củ quả, tô màu thật đẹp và cắt từng mẫu theo cách riêng của nhà mình. Hoặc tải về các hình mẫu “ĐOÁN RAU CỦ”button-taingay
  • Khi nấu ăn, bố mẹ hãy "giấu" và đừng cho trẻ biết mình sẽ ăn món gì.
  • Trước bữa ăn, hãy bịt mắt trẻ bằng tay hoặc dùng khăn quàng, đồ bịt mắt và cho trẻ nếm thử các món chính trong bữa ăn.
  • Sau khi nếm xong, trẻ sẽ chọn lựa các mẫu hình nguyên liệu mà bố mẹ đã dùng để chế biến món ăn.
  • Nếu trẻ đoán đúng thì sẽ dành chiến thắng. Phần thưởng có thể là một món yêu thích của trẻ vào bữa ăn kế tiếp hoặc để trẻ tự lên thực đơn ngày hôm sau cho mình và cùng mẹ vào bếp.
  • Nếu trẻ đoán đúng sai thì sẽ chịu phạt bằng cách ăn hết một đĩa xà lách hoặc thử một loại trái cây, rau củ mà trước giờ trẻ không thích.

MÁCH BẠN

Trò chơi này không chỉ giúp trẻ nhận biết được mùi vị từng loại thực phẩm trong món ăn, tập ăn đa dạng các loại rau củ quả mà còn giúp bữa cơm gia đình thêm phần vui nhộn, giúp trẻ hào hứng khi đến bữa ăn hơn nữa đấy!

hinhminhhoa

 

 

XEM TIẾP