Uống đủ nước giúp trẻ khỏe mạnh hơn
Dinh dưỡng học đường

Uống đủ nước

Mang đến niềm vui để trẻ làm quen với việc uống đủ lượng nước được khuyến nghị hàng ngày, mà không cần chờ đến khi thật khát.

Uống đủ nước giúp trẻ khỏe mạnh hơn

Dinh dưỡng học đường

 

80% cơ thể con người là nước vì vậy, uống đủ nước không chỉ giúp giải khát mà còn giúp duy trì sức khỏe thể chất, tinh thần. Hãy khuyến khích trẻ tập thói quen uống đủ nước mỗi ngày để khỏe mạnh hơn.

TRẺ EM CẦN UỐNG NHIỀU NƯỚC HƠN CẢ NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH

Ở người trưởng thành, nước chiếm 60% tổng trọng lượng cơ thể. Trong khi đó, ở trẻ em nước chiếm đến 80% tổng trọng lượng cơ thể khi vừa sinh ra và chiếm tầm 75% tổng trọng lượng cơ thể ở độ tuổi đến trường.

Nhu cầu nước hàng ngày của trẻ tính trên mỗi ký cân nặng cao hơn so với người trưởng thành nhưng trẻ lại thường hay quên mất việc uống nước vì nhiều lý do như mãi chơi, khát nhưng quên nói với bố mẹ hoặc sợ không dám xin cô uống nước. Việc uống không đủ nước mỗi ngày sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Vì vậy, bố mẹ hãy tập cho trẻ thói quen uống đủ nước càng sớm càng tốt.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC UỐNG ĐỦ NƯỚC Ở TRẺ

Trẻ ở tuổi đến trường thường có nhu cầu vận động cao như chơi đùa, tham gia các hoạt động thể thao, chạy nhảy cùng bạn bè...Những hoạt động thể chất này không chỉ tiêu hao thể lực mà còn khiến trẻ ra nhiều mồ hôi, dẫn đến mất nước. Chính vì vậy, việc uống đủ nước sẽ giúp bù nước để trẻ năng động hơn mỗi ngày.

Hơn thế nữa, những nghiên cứu do Đại Học California kết hợp cùng tập đoàn Nestlé thực hiện đã chỉ ra rằng: uống đủ nước giúp cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung cho trẻ. Những trẻ được uống nước đều đặn, 750ml cho mỗi 2,5 tiếng sẽ có kết quả học tập, kiểm tra tốt hơn so với những trẻ không uống đủ nước.

XÂY DỰNG THÓI QUEN UỐNG ĐỦ NƯỚC, UỐNG NƯỚC LÀNH MẠNH GIÚP TRẺ KHỎE MẠNH HƠN

Việc uống đủ nước là cần thiết nhưng không phải nước nào cũng tốt cho sức khỏe. Hãy sử dụng tháp dinh dưỡng để giúp trẻ nhận thức và chọn lựa những thực phẩm, thức uống tốt cho sức khỏe và hạn chế những thực phẩm xấu. Trong đó, các loại nước trắng, sữa, nước ép trái cây là tốt cho sức khỏe. Còn các loại nước ngọt có ga, chứa nhiều đường thì cần hạn chế.

Bên cạnh đó, bố mẹ hãy cùng trẻ dành thời gian nghiên cứu pha chế thêm nhiều món nước hấp dẫn, bổ dưỡng với trái cây, rau củ và trẻ thêm hứng thú và tập dần thói quen uống đủ nước mỗi ngày nhé!

banner

 

XEM TIẾP